Toán 11 Tìm GTLN,GTNN

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm max,min của hàm:[imath]y = 3(sinx-cosx) + sin2x + 3[/imath]
Ở chỗ này e biến đổi nó thành:[imath]y = 3(sinx - cosx) - 4(sinx-cosx)^2 + 1[/imath] rồi đặt [imath]t = sinx-cosx(t \in [-\sqrt{2};\sqrt{2}][/imath]).Nhưng vẫn không tìm ra được ạ.Ai đó giúp e với ạ:Tonton18
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Tìm max,min của hàm:[imath]y = 3(sinx-cosx) + sin2x + 3[/imath]
Ở chỗ này e biến đổi nó thành:[imath]y = 3(sinx - cosx) - 4(sinx-cosx)^2 + 1[/imath] rồi đặt [imath]t = sinx-cosx(t \in [-\sqrt{2};\sqrt{2}][/imath]).Nhưng vẫn không tìm ra được ạ.Ai đó giúp e với ạ:Tonton18
Thảo_UwU
[imath]y=3(\sin x-\cos x)+\sin 2x+3[/imath]
[imath]=3(\sin x-\cos x)+2\sin x\cos x-1+4[/imath]
[imath]=3(\sin x-\cos x)+2\sin x\cos x-\sin ^2x-\cos ^2x+4[/imath]
[imath]=3(\sin x-\cos x)-(\sin x-\cos x)^2+4[/imath]

Đặt [imath]t=\sin x-\cos x[/imath] với [imath]t\in [-\sqrt2,\sqrt2][/imath]

[imath]f(t)=-t^2+3t+4[/imath]

Ta có BBT
1665486807532.png
Vậy [imath]y_{min}=2-3\sqrt2; y_{max}=2+3\sqrt2[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phương trình lượng giác
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[imath]y=3(\sin x-\cos x)+\sin 2x+3[/imath]
[imath]=3(\sin x-\cos x)+2\sin x\cos x-1+4[/imath]
[imath]=3(\sin x-\cos x)+2\sin x\cos x-\sin ^2x-\cos ^2x+4[/imath]
[imath]=3(\sin x-\cos x)-(\sin x-\cos x)^2+4[/imath]

Đặt [imath]t=\sin x-\cos x[/imath] với [imath]t\in [-\sqrt2,\sqrt2][/imath]

[imath]f(t)=-t^2+3t+4[/imath]

Ta có BBT
View attachment 219624
Vậy [imath]y_{min}=2-3\sqrt2; y_{max}=2+3\sqrt2[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phương trình lượng giác
Alice_wwwE lm xong rồi nhưng cứ thấy nó sai sai.Cảm ơn chị nhiều ạ.:MIM46
 
  • Love
Reactions: Alice_www
Top Bottom