Toán 8 Tìm GTLN.GTNN

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Không mất tổng quát giả sử [imath]x>y[/imath]
Khi đó [imath]2005 > x >y >0[/imath]
Do đó [imath]2003\ge x-y \ge 1[/imath]
Mặt khác lại có [imath]2005^2=(x+y)^2=(x-y)^2+4xy[/imath]
[imath]\Leftrightarrow xy=\dfrac{2005^2-(x-y)^2}{4}[/imath]
Và [imath]1005006\geq \dfrac{2005^2-(x-y)^2}{4}\geq 2004[/imath]
[imath]\Rightarrow 1005006\geq xy\geq 2004[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom