Tìm GTLN,GTNN

V

vy000

tìm max:

[TEX]2 =2(x^2+y^2+z^2) \geq (x+y+z)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x+y+z \leq \sqrt[]{2}[/TEX]

[TEX]1 = x^2+y^2+z^2 \geq xy+yz+zx[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{2}+1 \geq x+y+z+zy+yz+zx[/TEX]

tìm min

[TEX](x+y+z)^2= x^2+y^2+z^2 +2(xy+yz+zx)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+y+z)^2 + 2(x+y+z) + 1 - 2 = 2(x+y+z+xy+yz+zx)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(x+y+z+xy+yz+zx)=(x+y+z+1)^2-2\geq-2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thaovan332

Mọi người ơi , giúp em với , em học lớp 8 nhưng có dạng toán nâng cao này em không biết làm ạ

a) A= (3x-1)^2-4|3x-1|+5
b) B= 4x^2-2|2.x+3|+12x+11

Mọi người giúp em với huhu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom