Toán 10 Tìm GTLN, GTNN của $y=\Big|x^2+3x\Big|-\Big|x-1\Big|+13$ trên $[-4;5]$

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá trị nhỏ nhất và lớn nhất của hàm số $y=\Big|x^2+3x\Big|-\Big|x-1\Big|+13$ trên $[-4;5]$ lần lượt là
A. $9;49$
B. $9;38$
C. $13;38$
D. $12;49$


Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ:Tonton18.
@Mộc Nhãn @iceghost @Blue Plus @Trần Nguyên Lan @kido2006 @chi254
 

Attachments

  • 1D1BA674-C9AB-45BE-9B44-E1AD88BAB463.jpeg
    1D1BA674-C9AB-45BE-9B44-E1AD88BAB463.jpeg
    29 KB · Đọc: 20
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét các trường hợp:
+ [TEX]x \in [-4,-3] \cup (0,1] \Rightarrow y=x^2+4x+12[/TEX].
Khi đó [TEX]\min y=9, \max y=17[/TEX]
+ [TEX]x \in (-3,0] \Rightarrow y=-x^2-2x+12[/TEX]
Khi đó [TEX]\min y=9, \max y=12[/TEX]
+ [TEX]x \in (1,5] \Rightarrow y=x^2+2x+14[/TEX]
Khi đó [TEX]\min y=17, \max y=49[/TEX]
Vậy ta chọn A.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
Top Bottom