Toán 11 Tìm GTLN, GTNN của hàm số

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
tìm gtln, gtnn của hàm số
y= sinx + cosx + 3sin2x -4
hngoc472006
[imath]y=\sin x+\cos x+3\sin 2x-4[/imath]
[imath]=\sin x+\cos x+6\sin x\cos x-4[/imath]

Đặt [imath]t=\sin x+\cos x (t\in [-\sqrt2,\sqrt2])[/imath]
[imath]\Rightarrow t^2=1-2\cos x\sin x\Rightarrow 2\sin x\cos x=1-t^2[/imath]

[imath]y=t+3(1-t^2)-4=-3t^2+t-1[/imath]
1665730476567.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại [Dạng bài] Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm lượng giác
 
  • Like
Reactions: hngoc472006
Top Bottom