Toán Tìm giới hạn

Lê Linh Phong

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
30
4
6
TP Hồ Chí Minh

riverflowsinyou1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười một 2013
1,253
3
121
26
Huế
Ta có $u_{n+1}=u_n(u_n+1) \Rightarrow \frac{1}{u_{n+1}}=\frac{1}{u_n}-\frac{1}{u_n+1} \Rightarrow {1}{u_{n}}-\frac{1}{u_{n+1}}=\frac{1}{u_n+1}$
Do đó $S_n=\frac{1}{u_1}-\frac{1}{u_{n+1}} (1)$
Ta có $u_{n+1}-u_n=u_n^2>0$ . Giả sử dãy đã cho có giới hạn hữu hạn là $L$ suy ra $L=L+L^2$ suy ra $L=0$ vô lí do $u_n>0$ và tăng .
Vậy khi n càng lớn thì suy ra $u_n \rightarrow +\infty$
Vậy từ $(1)$ ta có $lim S_n=\frac{1}{u_1}=2$
 
  • Like
Reactions: Lê Linh Phong
Top Bottom