Toán 11 Tìm giao điểm của mặt phẳng và đường thẳng

Pyscripter

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
67
60
46
18
Hà Nội
Tộ

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là một hình thang với đáy AD và BC. Gọi I và J lần lượt là trọng tâm các tam giác SAD và SBC. Tìm giao điểm của:
a) Mặt phẳng (ADJ) và SB
b) Mặt phẳng (BCI) và SA
Pyscriptera)
Ta có: [imath]AD //BC[/imath]
Suy ra: [imath](JAD) \cap (SBC) = d[/imath] [imath](d[/imath] đi qua [imath]J[/imath] và [imath]d // AD//BC )[/imath]
Qua [imath]J[/imath] kẻ đường thẳng song song với [imath]BC[/imath] cắt [imath]SB[/imath] tại [imath]K[/imath]
Vậy [imath]K = (ADJ) \cap SB[/imath]

b) Tương tự câu a
Qua [imath]I[/imath] kẻ đường thẳng song song với [imath]AD[/imath] cắt [imath]SA[/imath] tại [imath]M[/imath]
Vậy [imath]M = (BIC) \cap SA[/imath]


Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
  • Like
Reactions: Pyscripter
Top Bottom