Hóa 12 Tìm giá trị V

lehai5145@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2019
5
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan a mol Al bằng dung dịch HNO3 loãng vừa đủ thu được dung dịch A ( không có muối NH4NO3) và V lit khí NO duy nhất (đktc).Hòa tan 1,2a mol Al2o3 bằng dung dịch NaOH vừa đủ thu được dung dịch B. trộn dung dịch A và dung dịch B thu được 14,04 gam kết tủa . V có giá trị là :
A.1,26 B.1,08 C.1,44 D.1,68
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
hòa tan a mol Al bằng dung dịch HNO3 loãng vừa đủ thu được dung dịch A ( không có muối NH4NO3) và V lit khí NO duy nhất (đktc).Hòa tan 1,2a mol Al2o3 bằng dung dịch NaOH vừa đủ thu được dung dịch B. trộn dung dịch A và dung dịch B thu được 14,04 gam kết tủa . V có giá trị là :
A.1,26 B.1,08 C.1,44 D.1,68

Dd A: Al(NO3)3 a mol
Gọi x là mol NO
Bảo toàn mol e: 3a = 3x => x = a
=> mol NO
Dd B: NaAlO2 2,4a
Al(NO3)3 + 3 NaAlO2 + 6 H2O -> 4 Al(OH)3 + 3 NaNO3
---------------------2,4a-------------------------------------3,2a
=> mol Al(OH)3 = 3,2a = 0,18 => a = 0,05625 = 1,26 => câu A
 
  • Like
Reactions: lehai5145@gmail.com
Top Bottom