Toán 11 Tìm giá trị thực của m

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
19
Hải Phòng
THPT chưa có tên

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Không mất tính tổng quát ta xét [TEX]m \geq 0[/TEX]. Trường hợp [TEX]m < 0[/TEX] tương tự.
Ta có: [tex]f(-\sqrt{m+1,1})=(m+\frac{1}{1,1}-\frac{1,1}{2})(1-2.2\sqrt{m+1,1})+\frac{1,1}{2}+\frac{1}{1,1}-1 < 0[/tex]
[TEX]f(-1)=m^2+1>0[/TEX]
[TEX]f(0)=-1<0[/TEX]
[tex]f(\sqrt{m+2})=\sqrt{m+2}(4m+2)+m+1 > 0[/tex]
Từ đó phương trình đã cho luôn có 3 nghiệm thực nằm trong đoạn [TEX](-\sqrt{m+1,1},-1),(-1,0),(0,\sqrt{m+2})[/TEX]
 
Top Bottom