Vật lí 11 Tìm giá trị $q_2$

lolemduongpho.05@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2021
7
11
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

242334768_737602777197025_5995684556851398527_n.png
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Lần sau vui lòng gõ lại đề thay vì đăng ảnh! :)

Untitled.png
q1>0; q3<0 => F1 là lực hút, để lực điện tổng hợp nằm trên đường thẳng vuông góc với AB thì lực điện tổng hợp đó phải hướng vào trong => F2 là lực hút => q2>0
[tex]tan\widehat{CAB}=\frac{BC}{AC}=\frac{BC}{\frac{3}{4}BC}=\frac{4}{3}\Rightarrow \widehat{CAB}\approx 53^{\circ} [/tex]
[tex]tan53=\frac{F_2}{F_1}= \frac{k.\frac{|q_2.q_3|}{BC^{2}}}{k.\frac{|q_1.q_3|}{\frac{9}{16}BC^{2}}}\Rightarrow q_2=...[/tex]
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Bạn có thể vào ôn tập :)


 
Last edited:
Top Bottom