Tìm GTNN của biểu thức R:
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 5 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức R: Attachments IMG_20171005_223110.jpg 60.4 KB · Đọc: 45
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức R:
Nhị Tiếu Khuynh Quốc Học sinh Thành viên 1 Tháng mười 2017 184 115 44 22 Thái Nguyên 5 Tháng mười 2017 #2 đặt S=(2m+1)/(m^2+2) =>Sm^2+2S=2m+1<=>Sm^2-2m+2S-1 =>delta(phẩy)=(-1)^2-(2S-1)S=1-2S^2+S=... > hoặc = 0 <=>2S^2-S-1< hoặc= 0 <=>2(S+0,5)(S-1) < hoặc = 0 <=> -0,5 < hoặc= S < hoặc = 1 => Min S=-1 khi m = -2 => Max S= 1 khi m= 1 nguồn yahoo
đặt S=(2m+1)/(m^2+2) =>Sm^2+2S=2m+1<=>Sm^2-2m+2S-1 =>delta(phẩy)=(-1)^2-(2S-1)S=1-2S^2+S=... > hoặc = 0 <=>2S^2-S-1< hoặc= 0 <=>2(S+0,5)(S-1) < hoặc = 0 <=> -0,5 < hoặc= S < hoặc = 1 => Min S=-1 khi m = -2 => Max S= 1 khi m= 1 nguồn yahoo
queson75 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2010 173 287 76 20 Nghệ An Học viện Ma Pháp 5 Tháng mười 2017 #3 $\begin{array}{l} R = \frac{{2m + 1}}{{{m^2} + 2}}\\ \Rightarrow 2R = \frac{{4m + 2}}{{{m^2} + 2}}\\ \Rightarrow 2R + 1 = \frac{{{m^2} + 2 + 4m + 2}}{{{m^2} + 2}}\\ \Rightarrow 2R + 1 = \frac{{{m^2} + 4m + 4}}{{{m^2} + 2}}\\ \Rightarrow 2R + 1 = \frac{{{{(m + 2)}^2}}}{{{m^2} + 2}} \ge 0\\ \Rightarrow R \ge \frac{{ - 1}}{2} \Rightarrow {\mathop{\rm mi}\nolimits} {\rm{nR = }}\frac{{ - 1}}{2}khi.m = - 2 \end{array}$ Reactions: trunghieule2807, Lý Dịch and tiểu thiên sứ
$\begin{array}{l} R = \frac{{2m + 1}}{{{m^2} + 2}}\\ \Rightarrow 2R = \frac{{4m + 2}}{{{m^2} + 2}}\\ \Rightarrow 2R + 1 = \frac{{{m^2} + 2 + 4m + 2}}{{{m^2} + 2}}\\ \Rightarrow 2R + 1 = \frac{{{m^2} + 4m + 4}}{{{m^2} + 2}}\\ \Rightarrow 2R + 1 = \frac{{{{(m + 2)}^2}}}{{{m^2} + 2}} \ge 0\\ \Rightarrow R \ge \frac{{ - 1}}{2} \Rightarrow {\mathop{\rm mi}\nolimits} {\rm{nR = }}\frac{{ - 1}}{2}khi.m = - 2 \end{array}$
Cindy Phuong Học sinh Thành viên 29 Tháng ba 2017 46 20 31 20 5 Tháng mười 2017 #4 cách này dễ hơn nè: R=(2m+1)/(m^2+2) =(-(m^2-2m+1)+m^2+2)/(m^2+2) =-(m-1)^2/(m^2+2)+1>=1 dấu"=" xảy ra khi m=1
cách này dễ hơn nè: R=(2m+1)/(m^2+2) =(-(m^2-2m+1)+m^2+2)/(m^2+2) =-(m-1)^2/(m^2+2)+1>=1 dấu"=" xảy ra khi m=1
queson75 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2010 173 287 76 20 Nghệ An Học viện Ma Pháp 5 Tháng mười 2017 #5 Cindy Phuong said: cách này dễ hơn nè: R=(2m+1)/(m^2+2) =(-(m^2-2m+1)+m^2+2)/(m^2+2) =-(m-1)^2/(m^2+2)+1>=1 dấu"=" xảy ra khi m=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bai nay cua ban sai roi vi day noi tin min ma ban tim max Reactions: Lý Dịch and tiểu thiên sứ
Cindy Phuong said: cách này dễ hơn nè: R=(2m+1)/(m^2+2) =(-(m^2-2m+1)+m^2+2)/(m^2+2) =-(m-1)^2/(m^2+2)+1>=1 dấu"=" xảy ra khi m=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bai nay cua ban sai roi vi day noi tin min ma ban tim max
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 5 Tháng mười 2017 #6 trunghieule2807 said: Tìm GTNN của biểu thức R: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +)Xét [tex]1-R=1-\frac{2m+1}{m^{2}+2}= \frac{m^{2}+2-2m-1}{m^{2}+2}= \frac{(m-1)^{2}}{m^{2}+2}\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow R\leq 1[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> m-1=0 <=> m=1 Vậy max R = 1 <=> m=1 +) Xét [tex]R+\frac{1}{2}=\frac{4m+2+m^{2}+2}{2m^{2}+4}= \frac{(m+2)^{2}}{2m^{2}+4}\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow R\geq \frac{-1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> m+2=0 <=> m=-2
trunghieule2807 said: Tìm GTNN của biểu thức R: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +)Xét [tex]1-R=1-\frac{2m+1}{m^{2}+2}= \frac{m^{2}+2-2m-1}{m^{2}+2}= \frac{(m-1)^{2}}{m^{2}+2}\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow R\leq 1[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> m-1=0 <=> m=1 Vậy max R = 1 <=> m=1 +) Xét [tex]R+\frac{1}{2}=\frac{4m+2+m^{2}+2}{2m^{2}+4}= \frac{(m+2)^{2}}{2m^{2}+4}\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow R\geq \frac{-1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> m+2=0 <=> m=-2
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 5 Tháng mười 2017 #7 Ann Lee said: +)Xét [tex]1-R=1-\frac{2m+1}{m^{2}+2}= \frac{m^{2}+2-2m-1}{m^{2}+2}= \frac{(m-1)^{2}}{m^{2}+2}\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow R\leq 1[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> m-1=0 <=> m=1 Vậy max R = 1 <=> m=1 +) Xét [tex]R+\frac{1}{2}=\frac{4m+2+m^{2}+2}{2m^{2}+4}= \frac{(m+2)^{2}}{2m^{2}+4}\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow R\geq \frac{-1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> m+2=0 <=> m=-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trunghieule2807 said: Tìm GTNN của biểu thức R: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ấy chết, đề là tìm min, quen thói cũ, tìm luôn cả max. Min là bắt đầu từ dấu +) thứ 2 nha bạn
Ann Lee said: +)Xét [tex]1-R=1-\frac{2m+1}{m^{2}+2}= \frac{m^{2}+2-2m-1}{m^{2}+2}= \frac{(m-1)^{2}}{m^{2}+2}\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow R\leq 1[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> m-1=0 <=> m=1 Vậy max R = 1 <=> m=1 +) Xét [tex]R+\frac{1}{2}=\frac{4m+2+m^{2}+2}{2m^{2}+4}= \frac{(m+2)^{2}}{2m^{2}+4}\geq 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow R\geq \frac{-1}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> m+2=0 <=> m=-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trunghieule2807 said: Tìm GTNN của biểu thức R: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ấy chết, đề là tìm min, quen thói cũ, tìm luôn cả max. Min là bắt đầu từ dấu +) thứ 2 nha bạn