Toán 8 tìm giá trị nguyên

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex]\frac{x^{2}+2x+1}{x^{2}-1}=\frac{(x+1)^{2}}{(x-1)(x+1)} =\frac{x+1}{x-1}=\frac{x-1+2}{x-1}=1+\frac{2}{x-1}[/tex] [tex]\frac{x^{2}+2x+1}{x^{2}-1}=\frac{(x+1)^{2}}{(x-1)(x+1)} =\frac{x+1}{x-1}=\frac{x-1+2}{x-1}=1+\frac{2}{x-1}[/tex]
để [tex]\frac{x^{2}+2x+1}{x^{2}-1}[/tex] là số nguyên thì 2 chia hết cho x-1
ssau đó bạn tự giải tiếp nha
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
[tex]\frac{x^{2}+2x+1}{x^{2}-1}=\frac{(x+1)^{2}}{(x-1)(x+1)} =\frac{x+1}{x-1}=\frac{x-1+2}{x-1}=1+\frac{2}{x-1}[/tex] [tex]\frac{x^{2}+2x+1}{x^{2}-1}=\frac{(x+1)^{2}}{(x-1)(x+1)} =\frac{x+1}{x-1}=\frac{x-1+2}{x-1}=1+\frac{2}{x-1}[/tex]
để [tex]\frac{x^{2}+2x+1}{x^{2}-1}[/tex] là số nguyên thì 2 chia hết cho x-1
ssau đó bạn tự giải tiếp nha
Em nhớ phải có điều kiện [TEX]x\neq 1[/TEX] và [TEX]x\neq -1[/TEX] đã nhé!
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom