Hóa 12 tìm giá trị m

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phân hết m gam tetrapeptit Ala-Ala-Ala-Ala (mạch hở) thu được hỗn hợp gồm 28,48 gam Ala ,32gAla-Ala, 27,72g Ala-Ala-Ala . Giá trị m là
A 90,6
B 111,74
C 81,54
D 66,44

p/s giải chi tiết giúp em với cảm ơn anh/chị . Cần gấp lắm ạ .
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
thủy phân hết m gam tetrapeptit Ala-Ala-Ala-Ala (mạch hở) thu được hỗn hợp gồm 28,48 gam Ala ,32gAla-Ala, 27,72g Ala-Ala-Ala . Giá trị m là
A 90,6
B 111,74
C 81,54
D 66,44

p/s giải chi tiết giúp em với cảm ơn anh/chị . Cần gấp lắm ạ .

Mol A = 28,48/89 = 0,32
Mol A-A = 32/160 = 0,2
Mol A-A-A = 27,72/231 = 0,12
Gọi a là mol A-A-A-A
Bảo toàn mol N: 4a = 0,32*1 + 0,2*2 + 0,12*3 => a = 0,27
M A-A-A-A = 302 => m = 302*0,27 = 81,54 => câu C
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom