Hóa 11 tìm giá trị m

Ann Cherry

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
91
21
36
22
Đồng Nai
Trường THCS Quang Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Screenshot_20200831-191244_Zoom.jpgMọi người giúp em bài này với ạ. Em tìm được số
Mol của KOH và ZnSO4 rồi ạ, nhưng từ chỗ lọc kết tủa đi nung em bị hoang mang là cái nào kết tủa. Có phải K2SO4 kết tủa không ạ. Mong mọi người giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
View attachment 164399Mọi người giúp em bài này với ạ. Em tìm được số
Mol của KOH và ZnSO4 rồi ạ, nhưng từ chỗ lọc kết tủa đi nung em bị hoang mang là cái nào kết tủa. Có phải K2SO4 kết tủa không ạ. Mong mọi người giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ.

Mol KOH = 0,6
Mol ZnSO4 = 128,8*0,25/161 = 0,2
ZnSO4 + 2 KOH -> Zn(OH)2 + K2SO4
0,2------------0,4----------0,2
Zn(OH)2 + 2 KOH -> K2ZnO2 + 2 H2O
0,1---------------0,2
Mol kết tủa Zn(OH)2 còn = 0,2 - 0,1 = 0,1
Rắn ZnO 0,1 => m rắn = 81*0,1 = 8,1
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 164399Mọi người giúp em bài này với ạ. Em tìm được số
Mol của KOH và ZnSO4 rồi ạ, nhưng từ chỗ lọc kết tủa đi nung em bị hoang mang là cái nào kết tủa. Có phải K2SO4 kết tủa không ạ. Mong mọi người giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ.
K2SO4 là muối tan không phải kết tủa đâu bạn nhé !
Zn(OH)2 là kết tủa trắng
____________
2KOH + ZnSO4 -> K2SO4 + Zn(OH)2
0,4 <------0,2 ---------------------> 0,2 mol
nKOH = 0,6 mol
nZnSO4 = 0,2 mol
=> KOH vẫn dư và dư 0,2 mol
Tiếp tục xảy ra pứ:
2KOH + Zn(OH)2 -> K2ZnO2 + 2H2O
0,2 ------> 0,1 mol
=> nZn(OH)2 đem nung = 0,2 - 0,1=0,1 mol
Zn(OH)2 -> to ZnO + H2O
0,1 -------------> 0,1mol
=> m = 0,1. 81= 8,1 g
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom