Hóa 11 Tìm giá trị m

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
20
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hh Q gồm các ancol no, mạch hở làm hai phần bằng nhau. Đốt cháy hoàn toàn phần 1, thu được 20,16 lít CO2 ở đktc và 21,6 gam H2O. Cho toàn bộ phần 2 vào bình đựng kim loại Na dư, sau khi phản ứng kết thúc khối lượng chất rắn trong bình tăng 20,7 gam so với ban đầu. Gía trị m ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Chia m gam hh Q gồm các ancol no, mạch hở làm hai phần bằng nhau. Đốt cháy hoàn toàn phần 1, thu được 20,16 lít CO2 ở đktc và 21,6 gam H2O. Cho toàn bộ phần 2 vào bình đựng kim loại Na dư, sau khi phản ứng kết thúc khối lượng chất rắn trong bình tăng 20,7 gam so với ban đầu. Gía trị m ?

Rượu Q: CnH2n+2Oz a mol
Phần 1:
Mol CO2 = na = 0,9
Mol H2O = na + a = 1,2 => a = 0,3 => n = 3
Phần 2:
C3H8Oz + z Na -> C3H8-z(ONa)z + 0,5z H2
0,3--------------------------------------------------------0,15z
m rắn tăng = mQ - mH2 = 20,7
=> 0,3*(44+16z) - 2*0,15z = 20,7 => z = 1,67
=> khối lượng mỗi phần = 0,3*(44+16*1,67) = 21,2
=> m = 42,4
 
Top Bottom