

Cho a b c là 3 số thực dương thỏa mãn abc=1
Tìm GTLN của : P =ab/(a^5 +b^5 +ab) + bc/(b^5+c^5+bc) + ac(a^5+c^5+ac)
Tìm GTLN của : P =ab/(a^5 +b^5 +ab) + bc/(b^5+c^5+bc) + ac(a^5+c^5+ac)
UTC là gì vậy bạn[tex]UCT:x^5+y^5 \ge x^2y^2(x+y)[/tex]
[tex]\sum \frac{ab}{a^5+b^5+ab} \le \sum \frac{ab}{a^2b^2(a+b)+ab}=\sum \frac{abc}{abc(ab(a+b)+1)}=\sum \frac{1}{ab(a+b)+1}=\sum \frac{c}{abc(a+b)+c}=\sum \frac{c}{a+b+c}=1[/tex]
tại sao cái cuối cùng lại bằng một được vậy bạn∑ca+b+c=1
tổng vòng quanh mà bạntại sao cái cuối cùng lại bằng một được vậy bạn
BĐT phụ @@UTC là gì vậy bạn
BĐT phụ @@[/QUOTE
cái đó lớp 9 chưa học hay sao ấy
UCT là bđt phụ hả bạn, bạn ns rõ mình vớiBĐT phụ thì bạn tự CM còn cái [tex]\sum[/tex] thì chưa học thật, mình viết cho ngắn ý mà
e ko chắc nhưng thấy bạn Nghị dùng z em tưởng BĐT phụ @@ nó là j vậy anhUCT là bđt phụ hả bạn, bạn ns rõ mình với
à mk cũng k biete ko chắc nhưng thấy bạn Nghị dùng z em tưởng BĐT phụ @@ nó là j vậy anh
sao lại có được cái [tex]x^5+y^5\geq x^2y^2(x+y)[/tex] vậy bạn[tex]UCT:x^5+y^5 \ge x^2y^2(x+y)[/tex]
[tex]\sum \frac{ab}{a^5+b^5+ab} \le \sum \frac{ab}{a^2b^2(a+b)+ab}=\sum \frac{abc}{abc(ab(a+b)+1)}=\sum \frac{1}{ab(a+b)+1}=\sum \frac{c}{abc(a+b)+c}=\sum \frac{c}{a+b+c}=1[/tex]
Theo kinh nghiệm anh bấy lâu nay thì cái này là bổ đề cần nhớ :v như $a^3+b^3 \ge ab(a+b)$sao lại có được cái [tex]x^5+y^5\geq x^2y^2(x+y)[/tex] vậy bạn
e tưởng [tex]a^5+b^5\geq a^2b^2(a^3+b^3)[/tex]Theo kinh nghiệm anh bấy lâu nay thì cái này là bổ đề cần nhớ :v như $a^3+b^3 \ge ab(a+b)$
Biến đổi tương đương là ra luôn đúng màsao lại có được cái [tex]x^5+y^5\geq x^2y^2(x+y)[/tex] vậy bạn