Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất

L

lantrinh93

1) y=sin(2x+1)+3

-1<= sin(2x+1)<=1
2<=sin(2x+1)<=4

vậy GTNN của y là -2
GTLN của y là 4
2:/ GTLN :1
GTNN :-1
3/:GTNN :-2
GTLN:2
4/.GTLN:3
GTNN:-2
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanhtvk

ban kia giai vua sai vua thieu.xem nek

y=sin(2x+1)
-1<=sin(2x+1)<=1
2<=sin(2X+1)<=4
2<=y<=4
GTNN cua ham so khi y=2\Leftrightarrowsin(2x+1)=-1
\Leftrightarrow2x+1=-pi/2+k2pi+1
\Leftrightarrowx=-pi/4+kpi+1/2
GTLN cua ham so khi y=4\Leftrightarrowsin(2x+1)=1
\Leftrightarrow2x+1=pi/2+k2pi+1
\LeftrightarrowX=pi/4+kpi+1/2
*chu y:pi tuc la so pi=3,14
cac bai sau lam tuong tu nha ban minh vit mai moi dc nen nhan dc bai rui thi kum on 1 kau nhe
 
P

phuongmon

1) y=sin(2x+1)+3
-1\leqsin(2x+1)\leq1
<=> -1+3\leqsin(2x+1)+3\leq1+3
<=>2\leqsin(2x+1)+3\leq4
GTNN=2
GTLN=4
 
C

catherinee

Câu 2:
2cosx-sinx=y
DAng asinx+b.cosb=c
Gọi T là giá trị của hàm số y=2cosx-sinx.
giả sử y0 thuộc T => pt y0=2cosx-sinx có nghiệm
Áp dụng a^2+b^2>=c^2 vậy 5>= y^2
Vậy y min = - căn 5 và max=căn 5
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan1262

bai4:
y = cos^2x + 2cos2x
= 5 cos^2x - 2
0<= cos^2x <=1

-2 <= y < = 3

bai5:
5-1/2 sin^2 2x

0<=sin^2 2x <=1

[TEX]\sqrt{5 - 1/2} <= y <= \sqrt{5}[/TEX]

Bạn có thể chỉ rõ giá trị min max xảy ra khi nào không khi x =?

Còn bài 4 nếu khai triển theo cách[TEX]y=cos^2x+2cos2x=5cos^2x-2[/TEX] thi kết qua max=3 lại có 2 giá trị (vì có cos [TEX]^x[/TEX] còn cái kia chỉ có x)
 
Last edited by a moderator:
C

catherinee

3)[TEX]y=2cos(x-\frac{\pi}{6})cos(\frac{\pi}{3})[/TEX]

[TEX]y=cos(x-\frac{\pi}{6})[/TEX]

-1\leqy\leq1

Miny=-1 đạt đc khi [TEX] x= \frac{7\pi}{6}) + k2\pi[/TEX]
Max y= 1 đạt đc khi [TEX] x= \frac{\pi}{6}) + k2\pi[/TEX]
.......................
...........................hgjh
 
Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

[TEX]+sin^2x=0\Leftrightarrow{sinx=0\Leftrightarrow{x=k\pi\ \ (k\in{Z})[/TEX]

[TEX]+sin^2x=1\Leftrightarrow{\left[sinx=1\\sinx=-1\Leftrightarrow{\left[x=\frac{\pi}{2}+k2\pi\\x=-\frac{\pi}{2}+k2\pi[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x=\frac{\pi}{2}+k\pi\ \ (k\in{Z)[/TEX]
[TEX]+cos^2x=0\Leftrightarrow{cosx=0\Leftrightarrow{x= \frac{\pi}{2}+k\pi\ \ (k\in{Z})[/TEX]

[TEX]+cos^2x=1\Leftrightarrow{\left[cosx=1\\cosx=-1\Leftrightarrow{\left[x=k2\pi\\x={\pi}+k2\pi[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x=k\pi\ \ (k\in{Z)[/TEX]

[TEX]x[/TEX] có thể thay bằng[TEX] f(x)[/TEX] ,mấy trường hợp đặc biệt này em nên vẽ vòng tròn lượng giác sẽ thấy ngay.
 
T

thienthan1262

[TEX]+cos^2x=1\Leftrightarrow{\left[cosx=1\\cosx=-1\Leftrightarrow{\left[x=k2\pi\\x={\pi}+k2\pi[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x=k\pi\ \ (k\in{Z)[/TEX]

[TEX]x[/TEX] có thể thay bằng[TEX] f(x)[/TEX] ,mấy trường hợp đặc biệt này em nên vẽ vòng tròn lượng giác sẽ thấy ngay.


Vậy nếu khai triển theo bạn missneedlove á anh [TEX]cos^2x+2cos2x= \frac{1+5cos2x}{2}[/TEX]
thì max =3\Leftrightarrowcos2x=1\Leftrightarrowx=0(còn bài trên thì giống như anh làm còn ở đây chỉ có duy nhất một giá trị chu nếu = k[TEX]\pi[/TEX] thì nếu k= 1 thì cosx=-1 mất)
 
T

tifaly

giả sử nếu phai tim max, min trên tập xác định thì phải làm thế nào ạ????
ai giúp e với.
thank nhiều nha!!!
 
D

danhtuan234

thật lòng xin lỗi nha
vi spam bài
nhưng tôi cần giải bài này gấp
cho x,y la hai so khong am .Tim GTLN ,GTNN cua:
 
D

danhtuan234

cho x,y là 2 số không âm. Tìm GTLN GTNN cua F:
F=a/b
với a=(x-y)(1-xy)
b=(1+xbinh)(1+ybinh)
 
Top Bottom