Toán 9 Tìm Giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Bạn có thể giải thích thêm về phương pháp dùng UCTđược không ạ?
Chị ơi, UCT tức là hệ số bất định đó.
Chị làm bằng cách: Giả sử BĐT [tex]\sqrt{2x^2+3xy+4y^2}\geq ax+by[/tex].
Mình đoán đc dấu đẳng thức khi x=y=z=1/3 nên thay x=y=1/3 vào BĐT trên rồi giả sử dấu [TEX]\geq [/TEX] trở thành dấu bằng để lần lượt tìm a và b ạ.
Đó là làm nháp, còn sau này đã tìm được a và b thì mình sẽ biến đổi tương đương thôi ạ chị :D
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Chị ơi, UCT tức là hệ số bất định đó.
Chị làm bằng cách: Giả sử BĐT [tex]\sqrt{2x^2+3xy+4y^2}\geq ax+by[/tex].
Mình đoán đc dấu đẳng thức khi x=y=z=1/3 nên thay x=y=1/3 vào BĐT trên rồi giả sử dấu [TEX]\geq [/TEX] trở thành dấu bằng để lần lượt tìm a và b ạ.
Đó là làm nháp, còn sau này đã tìm được a và b thì mình sẽ biến đổi tương đương thôi ạ chị :D
Thay x = y = 1/3 thôi thì sao tìm được, phải cả biến đổi tương đương như bạn Mộc Nhãn chứ ?
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Thay x = y = 1/3 thôi thì sao tìm được, phải cả biến đổi tương đương như bạn Mộc Nhãn chứ ?
Bạn vui lòng đọc kỹ nhé, mình có bảo là biến đổi tương đương sau khi tìm a và b cơ mà.
Nếu không lập hội thoại trao đổi đi, đừng làm loãng topic nữa!
 
Top Bottom