Toán 12 tìm giá trị của m

thuyaf1

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2019
114
64
46
Phú Yên
trường trung học cơ sở lương tấn thịnh

Attachments

  • image_2022-06-28_221744499.png
    image_2022-06-28_221744499.png
    20.1 KB · Đọc: 16
  • Like
Reactions: The Ris and chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Last edited:
  • Love
  • Like
Reactions: The Ris and thuyaf1

thuyaf1

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2019
114
64
46
Phú Yên
trường trung học cơ sở lương tấn thịnh
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
e cảm ơn chị nhiều lắm ạ , nhưng mà nếu e giải theo denta (ko phẩy )<=0 thì e ra đc 4(m+2)^2 + 4(m+2)-(3m-1)<=0 e thắc mắc là sau bước này mình làm như nào nữa ạ
thuyaf1đến đó mình giải bpt bậc 2 một ẩn em nhé
P/s: Chị bổ sung lại bài 1 chút nha =((
 
  • Love
Reactions: thuyaf1

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta xét [imath]m=-2[/imath] lúc này hàm số trở thành [imath]y = 7x + 1 \to[/imath] hàm số đồng biến trên [imath]R[/imath] => chọn ([imath]1[/imath])
Ta xét [imath]m[/imath] khác -2 ta có [imath]y' = (m+2).x^2 -2.(m+2)x -3m +1[/imath]
Để hàm số đồng biến trên [imath]R[/imath] thì [imath]y' \ge 0[/imath] với mọi [imath]x[/imath] thuộc [imath]R[/imath]
[imath]\to \Delta ' \le 0[/imath] và [imath](m+2) > 0[/imath]
Tức là [imath](m+2)^2 - (-3m+1).(m+2) = 4m^2 + 9m +2 \le 0[/imath] và [imath]m>-2[/imath]
[imath]\to -2\le m\le-\dfrac{1}{4}[/imath] và [imath]m>-2[/imath]
Kết hợp hai điều kiên trên ta được [imath]-2 < m -\dfrac{1}{4}[/imath] ([imath]2[/imath])
Từ ([imath]1[/imath]) và ([imath]2[/imath]) ta được [imath]-2\le m\le-\dfrac{1}{4}[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Love
Reactions: thuyaf1
Top Bottom