Hóa 12 Tìm giá trị của m

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt hỗn hợp X gồm Al và Cu trong khí oxi sau một thời gian, thu được m gam hỗn hợp rắn Y. Hòa tan hết Y vào 600 ml HCl 1M, thu được dung dịch Z chỉ chứa muối, 0,15 mol H2 và 9,1 gam chất rắn T. Biết T tan được trong NaOH. Giá trị của m là?
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
[imath]T[/imath] tan được trong [imath]NaOH[/imath] nên trong T còn [imath]Al[/imath] dư và dung dịch Z chỉ có muối [imath]Al[/imath]
[imath]nAlCl_3 = \dfrac{nHCl}{3} = 0,2[/imath] mol
[imath]\to nH^+ = 2nH_2 + 2nH_2O \to nH_2O = 0,15 \to nO = 0,15[/imath] mol
[imath]\to m= m_{Al} + m_O + m_T = 16,9[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức về kim loại tại đây.
 
Last edited:

Hoang Nhat Minh27

Học sinh mới
14 Tháng tám 2024
1
0
1
26
Thanh Hóa
[imath]T[/imath] tan được trong [imath]NaOH[/imath] nên trong T còn [imath]Al[/imath] dư và dung dịch Z chỉ có muối [imath]Al[/imath]
[imath]nAlCl_3 = \dfrac{nHCl}{3} = 0,2[/imath] mol
[imath]\to nH^+ = 2nH_2 + 2nH_2O \to nH_2O = 0,15 \to nO = 0,15[/imath] mol
[imath]\to m= m_{Al} + m_O + m_T = 16,9[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức về kim loại tại đây.
The RisCho e hỏi là Cu thì nó đi đâu ạ, mong anh trả lời,em cảm ơn!!!
 
Top Bottom