Hóa 12 Tìm giá trị chất rắn khan sau phản ứng

Ha682002

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2019
14
1
6
21
Nghệ An
THPT

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho 29.6 gam hỗn hợp x gồm axit propionic, Metyl axetat, etyl fomat ,tác dụng với 50 gam dung dịch NaOH 40% sau phản ứng thu được m gam chất rắn .giá trị m là
Các chất trong hỗn hợp X đều có CTPT là C3H6O2
=>mol X=0,4mol
nNaOH=0,5mol >nX =>NaOH dư 0,1mol

Mình nghĩ đề bài thiếu dữ kiện nếu không chỉ tính đc tới đây thôi bởi chất rắn bao gồm NaOH dư, CH3COONa, HCOONa và C2H5COONa trong khi không thể tính đc số mol 3 muối
 

Ha682002

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2019
14
1
6
21
Nghệ An
THPT
Các chất trong hỗn hợp X đều có CTPT là C3H6O2
=>mol X=0,4mol
nNaOH=0,5mol >nX =>NaOH dư 0,1mol

Mình nghĩ đề bài thiếu dữ kiện nếu không chỉ tính đc tới đây thôi bởi chất rắn bao gồm NaOH dư, CH3COONa, HCOONa và C2H5COONa trong khi không thể tính đc số mol 3 muối
Ko sai đề mô bạn ạ , mình search google rồi nó ra kết quả nhưng ko có cách làm
 
Top Bottom