Hóa Tìm độ rượu

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Cho 87g dd C2H5OH ko rõ nồng độ tác dụng vs Na dư thu 8l H2 . Tính m C2H5OH và m H2O trong dd và tìm độ rượu biết d rượu= 0,8g/ml
2.
Hòa tan 92g rượu etylic vào nước thu 250ml dd A. Giả thiết ko có pư hòa tan về thể tích các chất khi pha trộn khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0,8g/ml và của nước là 1g/ml. Tính
a. Nồng độ C% và CM của dd A
b. Độ rượu và khối lượng riêng của dd A
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
2.
Hòa tan 92g rượu etylic vào nước thu 250ml dd A. Giả thiết ko có pư hòa tan về thể tích các chất khi pha trộn khối lượng riêng của rượu nguyên chất là 0,8g/ml và của nước là 1g/ml. Tính
a. Nồng độ C% và CM của dd A
b. Độ rượu và khối lượng riêng của dd A

Mol rượu = 2 , V rượu = 92/0,8 = 115 ml
Độ rượu = 115*100/250 = 46
CM = 2/0,25 = 8
V H2O = 250 - 115 = 135
mdd = m rượu + m H2O = 92 + 1*135 = 227
%C = 92*100/227 =

Cho 87g dd C2H5OH ko rõ nồng độ tác dụng vs Na dư thu 8l H2 . Tính m C2H5OH và m H2O trong dd và tìm độ rượu biết d rượu= 0,8g/ml


Gọi a, b là mol rượu H2O
Mol H2 = 0,5(a +b) = 8/22,4 => a + b = 4/11,2
m dd = mH2O + m rượu = 46a + 18b = 87
V rượu = 46a/0,8 , V H2O = 18b/1
V dd R = 46a/0,8 + 18b
Độ rượu = V rượu *100/V dd rượu
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ
Top Bottom