Vật lí 9 Tìm điện trở

khanhchiho123

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2022
60
43
26
16
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài 2c với ạ
318413213_187510020521957_7979506434921941909_n.jpg
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
khanhchiho123
+) Điện trở và cường độ dòng điện định mức của hai đèn.

[imath]R_{1}=\dfrac{U_{1}^{2}}{P_{1}}=\dfrac{6^{2}}{3}=12 \Omega[/imath]

[imath]I_{1}=\dfrac{P_{1}}{U_{1}}=\dfrac{3}{6}=0,5A[/imath]

[imath]R_{2}=\dfrac{U_{2}^{2}}{P_{2}}=\dfrac{3^{2}}{4,5}=2\Omega[/imath]

[imath]I_{2}=\dfrac{P_{2}}{U_{2}}=\dfrac{4,5}{3}=1,5A[/imath]

+) Ta thấy: [imath]I_{1}<I_{2}[/imath] [imath](0,5A<1,5A)[/imath] nên phải mắc thêm [imath]r//Đ_{1}[/imath].
+) Khi đó ta có:
[imath]I_{r}=I_{2}-I_{1}=1,5-0,5=1A[/imath]
+) Đèn [imath]Đ_{1}[/imath] sáng bình thường nên [imath]U_{r}=U_{1}=6V[/imath]
+) Giá trị của [imath]r[/imath]
[imath]r=\dfrac{U_{r}}{I_{r}}=\dfrac{6}{1}=6\Omega[/imath]
1670592338748.png

Chúc bạn học tốt^^
Lần sau nhớ gõ đề ra cho dễ hỗ trợ nhé!

Tham khảo thêm: Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom