Vật lí 9 Tìm điện trở tương đương và cường độ dòng điện chạy qua R1, R2, R3

dinhgiahan25102005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
22
9
21
17
Đồng Tháp
Trường THPT Hồng Ngự 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

70583216_2336991893283137_2221470768980557824_n.jpg
Chả là hôm nay em vừa làm xong bài kiểm tra 15'. Có 3 câu thôi ạ, đây là câu 3 của đề, câu này em loay hoay làm mãi không được, anh chị có thể giúp em giải bài này chi tiết một chút được không ạ? Bài này em làm kiểm tra cũng chỉ tính được điện trở tương đương thôi ạ :V Số lẻ quá, 5,45[tex]\Omega[/tex]
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,574
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 131046
Chả là hôm nay em vừa làm xong bài kiểm tra 15'. Có 3 câu thôi ạ, đây là câu 3 của đề, câu này em loay hoay làm mãi không được, anh chị có thể giúp em giải bài này chi tiết một chút được không ạ? Bài này em làm kiểm tra cũng chỉ tính được điện trở tương đương thôi ạ :V Số lẻ quá, 5,45[tex]\Omega[/tex]
Uab =18V phải không vậy bạn, mình nhìn không rõ lắm

View attachment 131046
Chả là hôm nay em vừa làm xong bài kiểm tra 15'. Có 3 câu thôi ạ, đây là câu 3 của đề, câu này em loay hoay làm mãi không được, anh chị có thể giúp em giải bài này chi tiết một chút được không ạ? Bài này em làm kiểm tra cũng chỉ tính được điện trở tương đương thôi ạ :V Số lẻ quá, 5,45[tex]\Omega[/tex]
Rtđ = [tex]\frac{(R1+R2).R3}{R1+R2+R3}[/tex] =5,4545 ôm
Vì R12 // R3 nên U12 = U3 =UAB
I1= I2 =[tex]\frac{U12}{R12}=\frac{U12}{R1+R2}[/tex] thay số => kết quả
I3 =[tex]\frac{U3}{R3}[/tex]=...........
 
Last edited by a moderator:

dinhgiahan25102005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
22
9
21
17
Đồng Tháp
Trường THPT Hồng Ngự 2
Uab =18V phải không vậy bạn, mình nhìn không rõ lắm
UAB là 12V ý ạ

Rtđ = [tex]\frac{(R1+R2).R3}{R1+R2+R3}[/tex] =5,4545 ôm
Vì R12 // R3 nên U12 = U3 =UAB
I1= I2 =[tex]\frac{U12}{R12}=\frac{U12}{R1+R2}[/tex] thay số => kết quả
I3 =[tex]\frac{U3}{R3}[/tex]=...........
Trời ơi, đơn giản thế mà tớ nghĩ không ra. Thành thật cám ơn cậu nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom