Toán 12 Tìm diện tích tam giác

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26/ Cho điểm [imath]M(1 ; 2 ; 3)[/imath]. Gọi [imath]\mathrm{G}, \mathrm{H}, \mathrm{K}[/imath] lần lượt là các điềm đối xúmg của [imath]\mathrm{M}[/imath] qua ba trục tọa độ [imath]\mathrm{Ox}, \mathrm{O} \mathrm{y}[/imath], Oz. Tam giác GHK có diện tích bằng:
A. 6
B. 8
C. 12
D. 14
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • 2.jpg
    2.jpg
    20.6 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 205519
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@Các điểm đối xứng của điểm [imath]M(1 ; 2 ; 3)[/imath] qua ba trục [imath]Ox, Oy, Oz[/imath] [imath]G(1 ;-2 ;-3), H(-1 ; 2 ;-3), K(-1 ;-2 ; 3)[/imath].

Ta có: [imath]\overrightarrow{GH}=(-2 ; 4 ; 0), \overrightarrow{\mathrm{GK}}=(-2 ; 0 ; 6)[/imath]

Suy ra: [imath][\overrightarrow{GH}, \overrightarrow{GK}]=(24 ; 12 ; 8)[/imath]

Vậy diện tích [imath]\Delta GHK[/imath] là [imath]S_{\Delta GHK}=14[/imath].

_______
Trọn bộ kiến thức 8 môn
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom