Tìm điểm N thuộc Oy

Q

quagiangsinh

Cho đường tròn (C) có phương trình [TEX](x-4)^{2}+y^{2}=4[/TEX]và
M(1;-2).Tìm N thuộc Oy để từ N kẻ được 2 tiếp tuyến NA,NB tới (C) đồng thời đường
thẳng AB đi qua M(A,B là 2 tiếp điểm)

Đầu tiền bạn cho N(0;b)
từ pt đường tròn (C)=> I(4;0) và R=2 lần lượt là tâm và bán kính của đường tròn
=>vectơ NI=(4;-b)=>độ dài NI^2=t^2 +16
viết được pt đường tròn tâm N bán kính NI là:
X^2+(y+b)^2=t^2+16 (C')

như vật đường thằng AB sẽ bằng giao của (C) và (C')
=> ta có pt như bằng hiệu của (C) và (C') =...........(1)

mà pt đường thằng AB đi qua M(1;-2) thay vào (1) ta tìm được t
=>N cần tìm nha bạn ^^
 
Top Bottom