Toán 12 Tìm điểm cực trị của hàm số

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]y'=f'(x).f'(f(x)+2)[/tex]. xét f'(x)=0 có 3 nghiệm phân biệt => 3
xét [tex]f'(f(x)+2)=0[/tex] thì có 3 TH: f(x)+2=1,5<=>f(x)=-0,5 => có 4 nghiệm phân biệt => 4
f(x)+2=2<=>f(x)=0 => có 3 nghiệm phân biệt, nhưng tại 2 thì trùng với f'(x)=0. ( 2 là nghiệm bội lẻ ) => 2
f(x)+2=2,6 =>f(x)=0,6 => có 2 nghiệm phân biệt => 2
vậy có 3+4+2+2=11 điểm cực trị
 
  • Like
Reactions: Elili

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]y'=f'(x).f'(f(x)+2)[/tex]. xét f'(x)=0 có 3 nghiệm phân biệt => 3
xét [tex]f'(f(x)+2)=0[/tex] thì có 3 TH: f(x)+2=1,5<=>f(x)=-0,5 => có 4 nghiệm phân biệt => 4
f(x)+2=2<=>f(x)=0 => có 3 nghiệm phân biệt, nhưng tại 2 thì trùng với f'(x)=0. ( 2 là nghiệm bội lẻ ) => 2
f(x)+2=2,6 =>f(x)=0,6 => có 2 nghiệm phân biệt => 2
vậy có 3+4+2+2=11 điểm cực trị
các giá trị 1,5; 2,6 là mình ước lượng 2 điểm cực tiểu thôi nha :v
 
Top Bottom