Toán 12 Tìm cực trị

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Bài này có trong đề thi thử năm ngoái nè :) 1 thời cày cuốc đến 2,3h sáng :D

$|z-2-2i|=1$ có quỹ tích là đường tròn có $R=1$, tâm $I(2,2)$

Gọi M là 1 điểm thỏa mãn quỹ tích của đường tròn trên

$A(1,-1); B(-1,1)$ đề bài thành tìm max $MA+MB$

$O(0,0)$ là trung điểm $AB$

Ta có $(MA+MB)^2 $ [tex]\leq 2(MA^2+MB^2)=AB^2+4MO^2[/tex]

Độ dài $AB$ cố định vậy $MA+MB$ max [tex]\leftrightarrow MO[/tex] max

$MO_{max}=OI+R=$[tex]2\sqrt{2}+1[/tex]

Từ đây suy ra được max $MA+MB$ :D nhớ sơ sơ cách làm là thế, không biết có sai sót gì ko nữa
 
Top Bottom