tìm cực trị hàm số

H

hhhaivan

Xét hàm số :
[TEX]y= x^2 -2|x| +2[/TEX]

Ta thấy [TEX]y(-x)= y(x)[/TEX] nên hàm số là hàm chẵn, đồ thị đối xứng qua Oy
Khi đó nếu một giá trị x nào đó là cực trị của hàm số thì -x cũng là cực trị hàm số.

Ta xét trên [0;+\infty) thì hàm số trở thành : [TEX]y= x^2-2x+2[/TEX]


[TEX]y'=2x -2 \\ y'=0\Leftrightarrow x= 1 [/TEX]

Hàm số đạt cực đại tại x=1 nên cũng đạt cực đại tại x=-1.

Vậy 2 điểm cực trị là (1;1) và (-1;1)
 
T

tranvanduc93

Ban tren ns dung roj do..vj day la ham so chan nen 2 cuc trj doj xung nhau qua 0y..lap bbt suy ra 2 CT tai x=+-1
 
B

bom_daigia_vodoi

Xét hàm số :


Ta thấy nên hàm số là hàm chẵn, đồ thị đối xứng qua Oy
Khi đó nếu một giá trị x nào đó là cực trị của hàm số thì -x cũng là cực trị hàm số.

Ta xét trên [0;+) thì hàm số trở thành :


:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Hàm số đạt cực đại tại x=1 nên cũng đạt cực đại tại x=-1.

Vậy 2 điểm cực trị là (1;1) và (-1;1)
 
Top Bottom