Hóa 10 Tìm CTPT

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi câu này em giải ra là kim loại Mg, đúng không vậy ạ ? Em cảm ơn nhiều ạ
Hòa tan hoàn toàn 2,88 gam kim loại M trong dung dịch HCH dư, sau phản ứng hoàn toàn khối lượng dung dịch tăng 2,64g so với khối lượng dung dịch ban đầu. Xác định kim loại M.
 
Last edited:

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,481
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
m(tăng)=mM-mH2=>mH2=2,88-2,64=0,24=>nH2=0,12
M+nHCl----->MCln + 1/2nH2
0,24/n---------------------0,12
=>M=$\frac{2,88}{0,24/n}=12n$=>n=2 ;M=24 (Mg)
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom