Hóa 11 Tìm CTPT

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Mọi người ơi giải giúp mình 2 bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 170286
Bài 13: nC=nCO2=0,075 mol ;nH=2nH2O=0,2 mol
->mO= 2,3 - 0,075.12 -0,2 =1,2 g ->nO=0,075 mol
->nC:nO:nH=3:8:3
->CTDGN: C3H8O3
b.Do có 3 nguyên tử O ->ctpt: C3H8O3
Bài 14:
BTKL : mH2O=mA +mO2 -mCO2=1,8 g ->nH=2nH2O=0,2 mol
nC=nCO2=0,15 mol
->mO=mA -mC-mH=1,6 g ->nO=0,1 mol
->nC:nO:nH=3:4:2
->CTDGN: C3H4O2
b. CTDGN: C3H4O2 ->CTTQ : (C3H4O2)n
dCO2/A =0,611 ->M A=72 ->n=1
->CTPT: C3H4O2
 
Top Bottom