Hóa 11 Tìm CTPT

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,01 mol chất hữu cơ X cần vừa đủ 0,616 lít O2. Sau thí nghiệm thu được hỗn hợp sản phẩm Y gồm: CO2, N2 và hơi H2O. Làm lạnh để ngưng tụ hơi H2O chỉ còn 0,56 lít hỗn hợp khí Z (có tỉ khối hơi với H2 là 20,4). Biết thể tích các khí đều đo ở đktc. Công thức phân tử X là

Cho em hỏi nếu theo lời giải dưới thì chỗ [tex]a\leq 2.2+3=7[/tex] là suy từ đâu ra ạ?
Nếu chỗ ấy suy từ đk của độ bão hòa k thì chỉ ra [tex]a\leq 2.2-1+2=5[/tex] thôi phải không ạ?
Capture.PNG Capture.PNG
 
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đốt cháy hoàn toàn 0,01 mol chất hữu cơ X cần vừa đủ 0,616 lít O2. Sau thí nghiệm thu được hỗn hợp sản phẩm Y gồm: CO2, N2 và hơi H2O. Làm lạnh để ngưng tụ hơi H2O chỉ còn 0,56 lít hỗn hợp khí Z (có tỉ khối hơi với H2 là 20,4). Biết thể tích các khí đều đo ở đktc. Công thức phân tử X là

Cho em hỏi nếu theo lời giải dưới thì chỗ [tex]a\leq 2.2+3=7[/tex] là suy từ đâu ra ạ?
Nếu chỗ ấy suy từ đk của độ bão hòa k thì chỉ ra [tex]a\leq 2.2-1+2=5[/tex] thôi phải không ạ?
View attachment 162876 View attachment 162877
Em xem lại công thức tính nhé CxHyOzNt thì k = (2x+2+t-y)/2 -> 2.2 + 2 + 1 - a ≥ 0 -> a ≤ 7
 
Top Bottom