Hóa 12 Tìm CTPT

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
21
TP Hồ Chí Minh
Havard
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn 1 amin đơn chức mạch hở X cần dùng 3,36 lít O2 thu được 2,52 g H2O . CTPT của X là
2) Đốt cháy hoàn toàn 9g một amin X thuôc dãy đồng đẳng của metylamin thu được khí CO2 , H2O , N2 cần 16,8 lít khí oxi . CTPT của X là
3 ) Đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức bằng không khí vừa đủ thu được 6,48 gam H2O ;7,168 lít CO2 và 45,696 lít N2 biết rằng trong không khí O2 chiếm 20%, N2 chiếm 80% . Công thức amin là
Giúp mình nha , tks
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
3 ) Đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức bằng không khí vừa đủ thu được 6,48 gam H2O ;7,168 lít CO2 và 45,696 lít N2 biết rằng trong không khí O2 chiếm 20%, N2 chiếm 80% . Công thức amin là
Giúp mình nha , tks

Amin CxHyN a mol
Mol CO2 = ax = 0,32
Mol H2O = 0,5ay = 0,36 => ay = 0,72
Mol O2 = ax + 0,25ay = 0,32 + 0,18 = 0,5
=> mol N2 = 4*0,5 + 0,5a = 45,696/22,4 = 2,04 => a = 0,08
=> x = 4 và y = 9 => C4H9N

2) Đốt cháy hoàn toàn 9g một amin X thuôc dãy đồng đẳng của metylamin thu được khí CO2 , H2O , N2 cần 16,8 lít khí oxi . CTPT của X là

X: CnH2n+3N a mol
mX = 14na + 17a = 9
Mol O2 = 1,5na + 0,75a = 0,75
=> a = 0,2 và na = 0,4 => n = 2
X = C2H7N
 
Top Bottom