Hóa 11 tìm ctpt

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 100cm^3 hchc A thu được 3 nguyên tố C,H,O với 800 cm^3 O2 lấy dư.Sau phản ứng thu được 1100 cm^3 hỗn hợp hơi. Sau đó làm lạnh hh hơi thu được 600cm^3 ,tiếp tục qua dd KOH còn 200cm^3(các thể tích khí đó cùng điều kiện) .CTPT của A?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt 100cm^3 hchc A thu được 3 nguyên tố C,H,O với 800 cm^3 O2 lấy dư.Sau phản ứng thu được 1100 cm^3 hỗn hợp hơi. Sau đó làm lạnh hh hơi thu được 600cm^3 ,tiếp tục qua dd KOH còn 200cm^3(các thể tích khí đó cùng điều kiện) .CTPT của A?

A: CxHyOz 100 cm3
V H2O = 0,5*100y = 1100- 600 => y = 10
V CO2 = 100x = 600 - 200 => x = 4
V O2 phản ứng = 100*(x + y/4 - z/2) = 800 - 200 => z = 1
A : C4H10O
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Huy
Top Bottom