Hóa 12 tìm CTPT

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 13,52g hỗn hợp 2 amin no, đơn chức, đồng đẳng kế tiếp X, Y. Sản phẩm cháy cho lội chậm qua dd nước vôi trong dư, thu được 65g kết tủa. Tìm CTPT X, Y (với MX > MY)

Amin CnH2n+3N a mol
m amin = (14n + 17)a = 13,52
Mol CO2 = na = 0,65
=> a = 0,26 và n = 2,5
X là C3H7-NH2 và Y : C2H5-NH2
 
Top Bottom