Hóa 9 tìm ctpt và gọi tên

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
19
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Một hc A gồm các nguyên tố C, H, O, N với %C=20%, %N=46,67%(về khối lượng) và phân tử chỉ chứa 2 nguyên tử N. Tìm CTPT và gọi tên của A

A: CxHyOzN2
=> MA = 12x + y + 16z + 28 = 28/0,4667 = 60. (1)
mC = 12x = 60*0,2 => x = 1
(1) => y + 16z = 20 => z = 1 và y = 4
A: CH4ON2 cấu tạo : H2N-CO-NH2 => ure
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Một hc A gồm các nguyên tố C, H, O, N với %C=20%, %N=46,67%(về khối lượng) và phân tử chỉ chứa 2 nguyên tử N. Tìm CTPT và gọi tên của A
Đề bài này (hóa 9) bắt gọi tên thì hơi sai nha. CH4N2O ngoài ure ra thì có đp của nó là amoni cyanate (NH4OCN) chẳng hạn :p
 
Top Bottom