Hóa 12 Tìm CTPT của X

Trương Gia Nghi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
33
4
21
23
Long An
Trường THPT Cần Giuộc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Cho 1 mol amino axit X phản ứng với dd HCl (dư) thu được m1 gam muối Y. Cũng 1 mol amino axit X phản ứng với dd NaOH (dư) thu được m2 gam muối Z. Biết m2 - m1 = 7,5 . Công thức phân tử của X ?

X: (NH2)t-R-(COOH)z 1 mol
m1 = m + 36,5t
m2 = m + 22z
=> m2 - m1 = 22z - 36,5t = 7,5
Nếu t = 1 => z = 2

P/s: phải có đáp án mới giải được
 
Top Bottom