Hóa 11 Tìm CTPT của hợp chất hữu cơ (đốt cháy)

Dhiwjd

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2021
28
23
16
23
TP Hồ Chí Minh

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Đốt cháy hoàn toàn 1,16 gam chất hữu cơ (X) gồm C,H,O thu được 1344ml CO2 (đktc) và 1,08 gam H2O. Cứ 2,9 gam của (X) làm bay hơi chiếm V = V của 1,3 gam C2H2 trong cùng điều kiện. Tìm CTPT (X)
$n_{CO_2}=0,06 mol$
$n_{H_2O}=0,06 mol$
Bảo toàn m $\rightarrow n_O=0,02 mol$
Cứ 2,9 g X thì $n_X=0,05 mol$
$\rightarrow $ Cứ 1,16 g X thì $n_X=0,02 mol$
$\rightarrow $ CTPT của X là $C_3H_6O$

Có gì k hiểu e hỏi xuống phía dưới nha e
 
Top Bottom