Hóa 8 Tìm CTPT A

phamthinathkb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
60
33
26
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mọi người ơi giúp em bài này vs ạ:
Hợp chất khí A chứa 80% Cacbon và 20% H2.Biết 5,6 lít khí A ở điều kiện tiêu chuẩn nặng 7,5 gam.Tìm CTHH của A
Mình cảm ơn!!
nA = 5,6 / 22,4 = 0,25 mol
=> MA = 7,5 / 0,25 = 30 g/mol
mC = 80% . 30 = 24 (g)
mH = 6 (g)
=> nC = 24 / 12 = 2 mol
nH = 6/1 = 6 mol
=> Trong 1 mol phân tử A có 2 mol nguyên tử C, 1 mol nguyên tử H
=> CTPT : C2H6
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom