Hóa 9 Tìm CTHH

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung [imath]2,02g[/imath] muối [imath]M(NO_3)_y[/imath] và 0,4 gam một hợp chất rắn không tan trong nước và thấy [imath]0,015mol[/imath] khí thoát ra .Tìm [imath]M[/imath]
[imath]2M(NO_3)_y \to M_2O_y +2yNO_2+ y/2O_2[/imath]
Tại sao không dùng được như này ạ :
[imath]\dfrac{2,02}{M+62y} . y = 0,015 mol \to M = 72,66y[/imath]
Mà lại phải dúng là [imath]\dfrac{0,4}{2M+16y} . 2y = 0,015 \to M = 18,67n[/imath] ạ?
Em cảm ơn
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Nung [imath]2,02g[/imath] muối [imath]M(NO_3)_y[/imath] và 0,4 gam một hợp chất rắn không tan trong nước và thấy [imath]0,015mol[/imath] khí thoát ra .Tìm [imath]M[/imath]
[imath]2M(NO_3)_y \to M_2O_y +2yNO_2+ y/2O_2[/imath]
Tại sao không dùng được như này ạ :
[imath]\dfrac{2,02}{M+62y} . y = 0,015 mol \to M = 72,66y[/imath]
Mà lại phải dúng là [imath]\dfrac{0,4}{2M+16y} . 2y = 0,015 \to M = 18,67n[/imath] ạ?
Em cảm ơn
Only Normalđề chỉ cho tới chỗ khí thoát ra không mô tả gì thêm hả nhỏ? Vì nếu tính theo em thì tính theo khí [imath]O_2[/imath] còn theo đáp án thì theo [imath]NO_2[/imath] í, theo chị thấy thì như vậy :((((
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom