Hóa 9 Tìm CTHH

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Có [imath]1[/imath] oxit sắt chưa rõ công thức :
- Hòa tan m(g) oxit cần 0,15l dung dịch HCl 3M
- Khử m(g) oxi = [imath]CO[/imath] nóng dư thu được [imath]8,4gFe[/imath]
Tìm CTHH trên.
Magic BoyĐặt CT là [imath]Fe_xO_y[/imath]
[imath]n_{O}[/imath]=[imath]\dfrac{1}{2}[/imath].[imath]n_{HCl}[/imath]=0,225 ( Bạn có thể giả định các CT FeO, [imath]Fe_2O_3[/imath], [imath]Fe_3O_4[/imath]+HCl sẽ thấy rõ nha)
[imath]n_{Fe}[/imath]=0,15
=> x:y=[imath]\dfrac{0,15}{0,225}[/imath]=[imath]\dfrac{2}{3}[/imath]
=> CT: [imath]Fe_2O_3[/imath]
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo các dạng toán này tại đây: BT Fe
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Đặt CT là [imath]Fe_xO_y[/imath]
[imath]n_{O}[/imath]=[imath]\dfrac{1}{2}[/imath].[imath]n_{HCl}[/imath]=0,225 ( Bạn có thể giả định các CT FeO, [imath]Fe_2O_3[/imath], [imath]Fe_3O_4[/imath]+HCl sẽ thấy rõ nha)
[imath]n_{Fe}[/imath]=0,15
=> x:y=[imath]\dfrac{0,15}{0,45}[/imath]=[imath]\dfrac{2}{3}[/imath]
=> CT: [imath]Fe_2O_3[/imath]
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo các dạng toán này tại đây: BT Fe
thuyduongne113Dòng x : y hình như thay số sai chị ơi
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom