Hóa 8 Tìm CTHH

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm CTHH của hợp chất biết cứ 2,4 g Mg kết hợp với 7,1 g Cl.
2, Tìm CTHH của hợp chất biết trong 6,4 g sắt oxit có 4,48 g Fe và 1,92 g O. Biết rằng trong phân tử mỗi hợp chất trên chỉ có 1 nguyên tử kim loại
3, Một hợp chất X có PTK= 62 đvC. Trong phân tử của hợp chất nguyên tố O chiếm 25,8% về khối lượng còn lại là nguyên tố Ca. Tìm CTHH
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1, Tìm CTHH của hợp chất biết cứ 2,4 g Mg kết hợp với 7,1 g Cl.
2, Tìm CTHH của hợp chất biết trong 6,4 g sắt oxit có 4,48 g Fe và 1,92 g O. Biết rằng trong phân tử mỗi hợp chất trên chỉ có 1 nguyên tử kim loại
3, Một hợp chất X có PTK= 62 đvC. Trong phân tử của hợp chất nguyên tố O chiếm 25,8% về khối lượng còn lại là nguyên tố Ca. Tìm CTHH
1. nMg = 2,4 / 24 = 0,1 mol
nCl = 7,1 / 35,5 = 0,2 mol
nMg : nCl = 0,1 : 0,2 = 1:2
=> MgCl2
2. nFe = 4,48 / 56 = 0,08 mol
nO = 1,92 / 16= 0,12 mol
=> nFe : nO = 0,08: 0,12 = 2:3
=> Fe2O3
3. mO = 62 . 25,8% = 16 g
mCa = 62 - 16 = 46 g
=> nO = 16 / 16 = 1 mol
nCa = 46/ 40 = 1,15 mol
P.s : Em xem đề bài có sai không? Không thể Ca được ~ Na mới làm được ^^
 
Top Bottom