Hóa 9 Tìm CTHH

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
20
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Nung 25,9 gam muối của một kim loại hóa trị II khan có hơi nước và khí CO2 bay ra . Thể tích của CO2 qua than nóng đỏ tăng thêm 2,24 lít.Xác định CT của muối đem nung.
cho mình hỏi CO2 + C = CO mà mol CO2 lại tăng ạ

Muối M(HCO3)2 a mol
M(HCO3)2 -> MO + 2 CO2 + H2O
a------------------------------2a
CO2 + C -> 2 CO
2a--------------4a
Thể tích khí tăng = 4a - 2a = 2a = mol CO2 phản ứng
 

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
20
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám
Muối M(HCO3)2 a mol
M(HCO3)2 -> MO + 2 CO2 + H2O
a------------------------------2a
CO2 + C -> 2 CO
2a--------------4a
Thể tích khí tăng = 4a - 2a = 2a = mol CO2 phản ứng
cho em hỏi là cho 2a mol CO2 qua than nóng đỏ thì CO2 phản ứng hết tạo 4a mol CO vậy là n khí tăng 2a mol chứ sao n CO2 lại tăng nhỉ
 
Top Bottom