Hóa 9 Tìm CTHH

phaithatcogangnhe

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2019
95
23
11
20
Hà Tĩnh
trường thcs kỳ tây
  • Like
Reactions: Louis Vương

Louis Vương

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
10
17
21
Nghệ An
Yuehua Entertainment.
Nhờ các bạn tốt bụng giúp mình với ạ!!!
View attachment 134989
Cảm ơn các bạn đã giúp mình nha!!
20191023_224310-1-jpg.134989

2 KL là X(I); Y(II)
a,nCO2=0,15 mol => n(CO3 2-) = 0,15 mol
áp dụng tăng giảm khối lượng => nCl =0,3 mol
M muối = 18 -0,15*60+0,3*35,5=19,65 g
b,
gọi 2a là nX2CO3 => nYCO3 = a mol
=> 3a=0,15 => a=0,05 mol
MX - MY = 15
0,1x 2MX + 0,05x MY = 18-0,15x60=9
=> MX =39 => Kali
MY= 24 => Magie
=> 2 muối K2CO3 ; MgCO3
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Làm theo cách lớp 9 nhé!
a/Gọi kl Hoá trị I là A, kl hoá trị II là B .
Viết PTHH
TA thấy nHCl = 2 nCO2 => n HCl = 0.3 mol
BT khối lượng: M muối = 18 -0,15*60+0,3*35,5=19,65 g
b/ Từ pthh ta thấy nhh muối = n CO2 = 0.15 mol
Gọi 2a là nX2CO3 => nYCO3 = a mol
=> 3a=0,15 => a=0,05 mol
[tex]M_{x}-M_{y}[/tex] = 15
0,1x 2MX + 0,05x MY = 18-0,15x60=9
=> MX =39 => Kali
MY= 24 => Magie
=> 2 muối K2CO3 ; MgCO3
 
Top Bottom