Hóa 8 Tìm CTHH

0987678343788

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
50
53
21
Bình Định
SKĐ

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Ct tổng quát Ca3(YO4)2
%O=(128/120+2Y+128)*100
=>41.29/100=128/120+2Y+128
=>0.4129*(120+2Y+128)=128
=> 49.548+0.8258Y+52.8512=128
=>Y=31
Vậy Y là photpho (P)
 

Christiannn

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2018
5
2
6
19
Đà Nẵng
THCS Chu Văn An
CT hợp chất: [tex]Ca_{3}(YO_{4})_{2}[/tex]
Theo đề: [tex]\frac{4.2.O}{3.Ca+2Y}[/tex] = [tex]\frac{8.16}{3.40+2Y}[/tex] =[tex]\frac{128}{120+Y}[/tex]=[tex]\frac{41,29}{100-41,29}=\frac{41,29}{58,71}[/tex]

[tex]\rightarrow 2Y = \frac{58,71.128}{41,29}=62 \rightarrow[B] [/B]Y = 31 (đvC)[/tex]
Vậy Y là nguyên tố Photpho (P)
 

0987678343788

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
50
53
21
Bình Định
SKĐ
phân tử a gồm nguyên tử mg liên kết vs nhóm nguyên tử Xoy hóa trị I l, bt trong A %O chiếm 64,87% khối lượng và PTK A gấp 4, 625 PTK của khí oxi câu a: tính PTK của A câu b: lập CTHH của A
giúp mk nx
 

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú
CT của hợp chất là: Ca3(YO4)2
%O=(128/120+2Y+128)*100
=>41.29/100=128/120+2Y+128
=>0.4129*(120+2Y+128)=128
=> 49.548+0.8258Y+52.8512=128
=>Y=31
Vậy Y là photpho (P)
 
Top Bottom