Hóa 8 Tìm CTHH và tính khối lượng

ngocancr7123@outlook.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2020
1
0
1

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
1.X tạo bởi oxi dạng XO
Y tạo bởi hidro dạng yH3
HỎI
a tìm CTHH giữa x và y
b tìm số gam của Fe203 cần lấy để có số phân tử bằng số phân tử trong 1.4g N2

b)nN2=1,4/14=0,1 mol
số phân tử trong 1.4g N2 là : 0,1*6*10^23=0,6*10^23 (phân tử)
số phân tử của Fe203 cần lấy để có số phân tử bằng số phân tử trong 1.4g N2 là 0,6*10^23 (phân tử)
nFe203=(0,6*10^23)/( 6*10^23)=0,1 mol
số gam của Fe203 cần lấy để có số phân tử bằng số phân tử trong 1.4g N2 là mFe203 =0,1*160=16g
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mà câu a là sao mình không hiểu cho lắm vì có nhiều chất ở dạng này lắm đề của bạn không rõ bạn xem lại có viết thiếu gì không nha
b)nN2=1,4/14=0,1 mol
số phân tử trong 1.4g N2 là : 0,1*6*10^23=0,6*10^23 (phân tử)
số phân tử của Fe203 cần lấy để có số phân tử bằng số phân tử trong 1.4g N2 là 0,6*10^23 (phân tử)
nFe203=(0,6*10^23)/( 6*10^23)=0,1 mol
số gam của Fe203 cần lấy để có số phân tử bằng số phân tử trong 1.4g N2 là mFe203 =0,1*160=16g
Câu a không thiếu đề
XO => X hóa trị II
YH3 => Y hóa trị III
CTHH giữa X và Y là : X3Y2
 
  • Like
Reactions: Junery N

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Top Bottom