Hóa 11 Tìm CTCT

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
[TEX] \require{mhchem} [/TEX]
Do XYZ chỉ tác dụng với Na.không tác dụng NaOH ->chỉ có thể là ancol
->CTCT của X: [TEX] \ce {OH-CH=CH-OH}[/TEX] (có đồng phân hình học)
Y : [TEX]\ce{CH2=CH-CH2-OH}[/TEX] hoặc [TEX]\ce{CH3-CH=CH-OH}[/TEX] (có đồng phân hình học)
Z : [TEX]\ce{OH-CH=CH-CH2-OH}[/TEX] (có đfhh) hoặc [TEX]\ce{OH-CH=C(OH)-CH3}[/TEX] (có đfhh) hoặc [TEX]\ce{CH2=C(OH)-CH2-OH}[/TEX]

Sai nhiều, vì nhóm -OH không gắn với carbon mang liên kết π

X: C2H4O2 : HOC-CH2-OH
Y: C3H6O : CH2=CH-CH2-OH
Z: C3H6O2 : HOC-CH2-CH2-OH hay CH3-CO-CH2-OH
 
Top Bottom