tìm CTCT

T

tamhieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 0,1mol chất A với 1 lượng vừa đủ dung dịch NAOH thu được 13,4g muối của 1 axit hữu cơ với 9,2g ancol đơn chức cho lượng ancol đó bay hơi (dktc) chiếm thể tích 4,48l.ctct của A là?

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

đun nóng 0,1mol chất A với 1 lượng vừa đủ dung dịch NAOH thu được 13,4g muối của 1 axit hữu cơ với 9,2g ancol đơn chức cho lượng ancol đó bay hơi (dktc) chiếm thể tích 4,48l.ctct của A là?

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
ta có: [TEX]n_{ancol}=0,2 mol\Rightarrow M_{ancol}=46\Rightarrow C_2H_5OH[/TEX]
theo phản ứng ta có: [TEX]n_{ancol}=2n_A\Rightarrow A[/TEX]là este của axit 2 chức.
Nên ta có dạng: [TEX]R(COOC_2H_5)_2--> R(COONa)_2[/TEX]
[TEX]M_{muoi}=134\Rightarrow R=0\Rightarrow (COOH)_2[/TEX]
Vậy CTCT: [TEX](COOC_2H_5)_2[/TEX]
 
Top Bottom