Hóa 12 tìm ctct este

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phân 8.6g ết X đơn chức mạch hở ( có xúc tác axit) đến khi phản ứng hoàn toàn thu dược hh hai chất hữu cơ Y và Z . Cho Y,Z phản ứng với dd dư AgNO3/NH3 thu dược 21.6g bạc .CTCT X là
A.CH3COOCH=CH2
B.HCOOCH=CH-CH3
C.HCOOCH2CH=CH
D.HCOOC(CH3)=CH2

p/s do tác dụng với dd dư AgNO3/NH3 nên là có chất andehit? nên ctct phải có dạng RCOOCH=CHR'
giải thích giúp mình với
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
thủy phân 8.6g ết X đơn chức mạch hở ( có xúc tác axit) đến khi phản ứng hoàn toàn thu dược hh hai chất hữu cơ Y và Z . Cho Y,Z phản ứng với dd dư AgNO3/NH3 thu dược 21.6g bạc .CTCT X là
A.CH3COOCH=CH2
B.HCOOCH=CH-CH3
C.HCOOCH2CH=CH
D.HCOOC(CH3)=CH2

p/s do tác dụng với dd dư AgNO3/NH3 nên là có chất andehit? nên ctct phải có dạng RCOOCH=CHR'
giải thích giúp mình với

Mol X = 0,1
Vì sản phẩm Y, Z đều tráng gương => sản phẩm có H-COO- và R-CHO => câu B
X -> Y + Z
0,1--0,1--0,1
Mol Ag = 0,2 => chỉ có 0,1 mol chất Y hoặc Z tráng gương => không có đáp án vị câu A, C, D đều thỏa
 
  • Like
Reactions: Eliza Zoey

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
Mol X = 0,1
Vì sản phẩm Y, Z đều tráng gương => sản phẩm có H-COO- và R-CHO => câu B
X -> Y + Z
0,1--0,1--0,1
Mol Ag = 0,2 => chỉ có 0,1 mol chất Y hoặc Z tráng gương => không có đáp án vị câu A, C, D đều thỏa
Vì cả hai đều tráng gương nên p.ứ cho ra 4Ag Mol Ag =0.2/4=0.05
Mol Y (hoặc X) = 2*0.05=0.1
Đúng ko ạ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Vì cả hai đều tráng gương nên p.ứ cho ra 4Ag Mol Ag =0.2/4=0.05
Mol Y (hoặc X) = 2*0.05=0.1
Đúng ko ạ?

Không đúng
0,1 mol X cho 0,1 mol Y + 0,1 mol Z
Nếu cả hai Y và Z đều tráng gương => mol Ag = 2*mol Y + 2*mol Z = 0,4 khác 0,2 đề cho => chỉ có 1 chất Y hoặc Z tráng gương.
 
Last edited:

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
Không đúng
0,5 mol X cho 0,1 mol Y + 0,1 mol Z
Nếu cả hai Y và Z đều tráng gương => mol Ag = 2*mol Y + 2*mol Z = 0,4 khác 0,2 đề cho => chỉ có 1 chất Y hoặc Z tráng gương.
0,1 tính từ đâu ạ ?
mol Ag=0,2 nên biết là sẽ có 1 trong 2 sp tráng gương?
còn Mol Ag =0,4 là sẽ cả hai đều tráng gương??

Mol Ag = 0,2 => chỉ có 0,1 mol chất Y hoặc Z tráng gương => không có đáp án vị câu A, C, D đều thỏa
? em chưa hiểu???

p/s nếu có câu hỏi ngu xin chị thông cảm:>(
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
0,1 tính từ đâu ạ ?
mol Ag=0,2 nên biết là sẽ có 1 trong 2 sp tráng gương?
còn Mol Ag =0,4 là sẽ cả hai đều tráng gương??

? em chưa hiểu???

p/s nếu có câu hỏi ngu xin chị thông cảm:>(

0,1 mol được tính từ mol X => mol Y, Z

Trong phản ứng tráng gương => mol Ag = 2*mol -CHO
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Eliza Zoey
Top Bottom