tìm CTCT-đề tuyển sinh năm 1996

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tongyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hợp chất hữu cơ chứa các nguyên tố :C,H,O,N.Khi đốt cháy A thu được hỗn hợp khí gồm CO2,hơi nước và N2 có tỉ khối so với H2 bằng 13,75; thể tích CO2 bằng 4/7thể tích hơi nước ;số moi O2 cần dùng để đốt cháy bằng 1/2 tổng số moi CO2 và H2O tạo thành .Khối lượng phân tử của A nhỏ hơn 100
 
T

toxuanhieu

[TEX]V_{CO_2}=\frac{4}{7}V_{H_2O} [/TEX]nên giả sử [TEX]n_{CO_2}=4 mol [/TEX]và [TEX]n_{H_2O}=7 mol[/TEX].
=> [TEX]n_{O_2}= 5,5 mol[/TEX].
gọi [TEX]n_{N_2}=a mol[/TEX].
Ta có:[TEX] \frac{44.4+18.7+28a}{11+a}=27,5[/TEX].
=>[TEX] a= 1 mol[/TEX].
Bảo toàn số mol nguyên tố ta có:
[TEX]n_{C trong A}=4 mol[/TEX].
[TEX]n_{H trong A}=14 mol[/TEX]
[TEX]n_{O trong A}= 2n_{CO_2}+n_{H_2O}-2n_{O_2}=4 mol[/TEX].
[TEX]n_{N trong A}=2 mol[/TEX]
=> A là: [TEX]C_2H_7O_2N[/TEX].
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom